Nhôm hệ 500, 700, 1000 là gì

nhom he 500, 700, 1000 la gi

Trong ngành xây dựng và nội thất, nhôm hộp đóng một vai trò quan trọng. Điển hình là nhôm hộp dùng để làm nội thất. Có các loại nhôm hệ như là 500, 700, 1000. Thế các bạn ngoài ngành đã hiểu nhôm hộp hệ 500, 700, 1000 là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ sơ lược về các hệ nhôm hộp để các bạn biết thêm một vài kiến thức mới.

Xem thêm: Cửa Nhôm Xingfa – Bảng giá cửa nhôm kính xingfa nhập khẩu chính hãng

Khái niệm về sản phẩm nhôm hộp

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm nhôm khác nhau khiến bạn khó phân biết. Nhằm mang đến cho bạn một vài thông tin cơ bản nhằm phân biệt dễ dàng ngay cả khi không phải người trong ngành, chúng tôi xin giới thiệu về một số khái niệm cụ thể của nhôm hộp như sau:

Nhôm hộp là gì?

Nhôm hộp là những thanh nhôm được định hình. Chúng có thể được chế thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Nhôm hộp được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng cũng như trang trí nội ngoại thất. Có nhiều hãng sản xuất nhôm hộp trên thế giới như là Hyundai, Ynghua, Tiger, Tungshin, Tungkuang, Xingfa

Nhôm hộp có thể ứng dụng làm tủ, làm cửa, làm lam ( dùng để che chắn, trang trí) hoặc làm mặt dựng. Trong đó, nhôm làm cửa và mặt dựng thường có sự phân chia hệ nhôm hơn những nhóm khác.

Thanh nhôm định hình được gọi là nhôm hộp
Thanh nhôm định hình được gọi là nhôm hộp

Tìm hiểu: Bảng kích thước độ dày nhôm hộp

Nhôm hệ là gì?

Nhôm hệ (hay hệ nhôm) là tập hợp loại nhôm có cùng tiêu chuẩn kỹ thuật. Tiêu chuẩn này được thế giới thống nhất thừa nhận. Một hệ nhôm bao gồm các sản phẩm giống nhau về khả năng chịu lực, kích thước, chiều dài, chiều rộng mặt cắt. Sự khác nhau duy nhất giữa các hãng sản xuất là độ dày của thanh nhôm.

Nhôm hệ là : là loại thanh nhôm sử dụng Profile nhôm đùn trên dây chuyền đùn chính xác nghiêm ngặt.
Nhôm hệ  là loại thanh nhôm sử dụng Profile nhôm đùn trên dây chuyền đùn chính xác nghiêm ngặt.

Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về nhôm hộp dùng để làm cửa. Chúng bao gồm hệ 500, 700 và 1000.

Nếu bạn quan tâm chi tiết đến nhôm hệ – chúng tôi sẽ có bài giới thiệu chuyên sâu . HÃY CHIA SẺ LÊN FACEBOOK, ZALO ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU NGAY NHÉ.

Nhôm hệ 500, 700, 1000 là gì ?

Theo thông tin của nhà sản xuất thì, nhôm hộp hệ 500, 700, 1000 được phân biệt bởi giới hạn chịu lực của chúng.

 • Nhôm hộp hệ 500 là loại thanh nhôm có đoạn giới hạn võng 500mm khi nó làm việc như một thanh dầm. (Thanh dầm là thanh chịu lực, nằm ngang, nghiêng để đỡ phần tường, mái hoặc những bản dầm phía trên nó).
 • Tương tự, nhôm hộp hệ 700 có đoạn giới hạn võng là 700mm.
 • Nhôm hộp hệ 1000 có đoạn giới hạn võng là 1000mm.

Như vậy, chúng ta có thể thấy hệ 500 yếu hơn hệ 700 và hệ 1000 là mạnh nhất trong 3 hệ nhôm hộp này. Mỗi hệ sẽ có những chức năng riêng của mình trong thi công cửa nhôm kính, trang trí nội ngoại thất.

Điểm giống và khác nhau của nhôm hộp hệ 500, 700, 1000 là gì?

Để phân biệt một cách rõ ràng hơn, chúng ta cùng tìm hiểu qua điểm giống và khác nhau của nhôm hộp hệ này:

Giống nhau

Các hệ nhôm giống nhau ở chất liệu, cấu tạo, phương thức sản xuất. Ngoài ra, chúng đều còn được dùng cho cùng ngành nghề và mục đích chung cũng giống nhau.

Khác nhau

Những điểm khác nhau rõ rệt của các hệ nhôm là kích thước và ứng dụng cụ thể cho từng trường hợp sử dụng, cụ thể như sau:

Hệ 500 Hệ 700 Hệ 1000
Kích thước khung bao Dày: 2,5cm

Rộng: 7cm

Dày: 3cm

Rộng: 7,6cm

Dày: 5cm

Rộng: 10cm

Kích thước đố cửa Dày: 2,5cm

Rộng: 3cm

Dày: 3cm

Rộng: 5cm

Dày: 3cm  Rộng: 10cm
Ứng dụng Dùng để làm kiểu cửa sổ mở bằng cách lùa Dùng làm cửa sổ, cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh. Dùng làm cửa chính hoặc cửa thông phòng, kết hợp với kính cường lực

Trong đó:

 • Kích thước khung bao là kích thước của những thanh nhôm được dùng làm khung bao chính cho cánh cửa.
 • Kích thước đố cửa là kích thước của những thanh nhôm phụ được liên kết với các thanh khung bao ( cánh cửa, đố cửa…)

Nhìn chung, mỗi loại nhôm hộp hệ đều có những chức năng riêng và đều vô cùng cần thiết trong thi công xây dựng, nội ngoại thất nói chung và ngành cửa nhôm kính nói riêng.

cua nhom van go he 1000

Hình ảnh cửa đi nhôm kính được làm từ nhôm hệ 1000 vân gỗ

Các hãng sản xuất nhôm hộp lớn

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều hãng sản xuất nhôm hộp hệ 500, 700, 1000.

Có thể kể đến vài hãng tiêu biểu như:

 • Ynghua: Là tập đoàn Đài Loan. Tập đoàn đã thành lập nhiều công ty con ở Việt Nam và đặt nhà máy sản xuất ở đây. Thanh nhôm định hình được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Đài Loan.
 • Tung kuang: là công ty cổ phần được thành lập ở Việt Nam. Thanh nhôm định hình cũng được sản xuất tại đây.
 • Hyundai: là tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Họ thành lập công ty con ở Việt Nam và sản xuất sản phẩm thanh nhôm định hình mang thương hiệu Hyundai.
 • Tungshin: Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghiệp Tung Shin thành lập năm 2001, 100% vốn đầu tư Đài Loan. Với diện tích 62,000 m2 đặt tại Khu Công Nghiệp Sóng Thần II, Tỉnh Bình Dương.

Ở Việt Nam, nhiều công ty làm đại lý phân phối các loại nhôm hộp hệ đa dạng về kích thước, mẫu mã và xuất xứ. Người mua có thể thỏa mái so sánh và chọn cho mình loại nhôm hộp hệ tối ưu nhất.

BẠN MUỐN BIẾT ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI THANH NHÔM GIÁ RẺ CHÍNH HÃNG. VUI LÒNG GỬI THƯ CHO ” TOP 10 NHÔM KÍNH” ĐỂ LẤY THÔNG TIN NHANH CHÓNG.

NHỚ LIKE & CHIA SẺ NẾU THẤY HỮU ÍCH NHÉ

Qua bài viết này, chúng ta đã có thể hình dung nhôm hộp hệ 500, 700, 1000 là gì rồi. Hy vọng rằng bạn đã biết cách lựa chọn loại nhôm phù hợp cho mục đích của mình.  

Nhận thông tin từ độc giả: Top10nhomkinh@gmail.com

Gợi ý cho bạn:

 1. Loại nhôm giá rẻ – chất lượng: cửa nhôm giá rẻ HCM
 2. Cửa nhôm khung bao lớn dày 10cm: Cửa nhôm Xingfa hệ 1000 là gì

Trả lời