Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng cửa kính cường lực

467
Cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực đang được sử dụng rất nhiều hiện nay, nhất là những ngôi nhà hiện đại, showroom, cửa hàng hay văn phòng làm việc. Chúng được lựa chọn sử dụng nhiều như thế bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy những lợi ích tuyệt vời mà cửa kính cường lực có thể mang lại là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu điểm của chúng để thấy được những lợi ích chúng có thể mang lại nhé.

Thông tin cơ bản về cửa kính cường lực

Trước khi tìm hiểu những lợi ích mà cửa kính cường lực đem lại cho mỗi ngôi nhà thì chúng ta cần phải biết những thông tin cơ bản của loại cửa này.

Cửa kính cường lực là loại cửa được làm hoàn toàn bằng kính cường lực và sử dụng thêm các phụ kiện để đảm bảo an toàn cũng như giúp việc đóng mở nhẹ nhàng, linh hoạt hơn.

Hiện nay, có 3 loại cửa kính cường lực là:

  • Cửa kính thủy lực : là loại cửa kính sử dụng bản lề thủy lực được lắp âm dưới sàn để nhà và có tác dụng tự động đóng cánh cửa lại sau khi mở. Cửa kính thủy lực có thể có 1 hoặc 2 cánh.
  • Cửa kính cường lực lùa treo : là loại cửa mở trượt vào vách giúp tiết kiệm không gian khi mở cửa. Cửa lùa treo thường có 1 vách và 1 cánh mở trượt.
  • Cửa kính tự động : là loại cửa kính cao cấp nhất khi có thể cảm biến thân nhiệt để tự động đóng mở cánh cửa.

Cánh cửa kính cường lực có độ dày từ 10mm đến 19mm, độ dày này phụ thuộc vào vị trí lắp đặt.

Ưu điểm và lợi ích cửa kính cường lực mang lại

Ưu điểm của cửa kính cường lực sẽ cho chúng ta thấy được những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho người sử dụng.

Tạo không gian thông thoáng, tầm nhìn rộng

Đây chính là ưu điểm nổi bật và mang lại nhiều lợi ích nhất cho những không gian sử dụng kính cường lực.

Với đặc điểm trong suốt thì mọi người có thể dễ dàng nhìn xuyên qua lớp kính để quan sát không gian bên trong hoặc bên ngoài. Chính ưu điểm này đã giúp cửa kính cường lực trở thành sự lựa chọn số 1 cho những showroom, cửa hàng,… khi khách hàng có thể dễ dàng quan sát các sản phẩm phía bên trong mà không cần bước vào.

Bền bỉ, chắc chắn

Với cánh cửa được làm hoàn toàn bằng kính cường lực nên khả năng chịu va đập của cửa cũng cực kỳ tốt. Dù trộm cắp đập phá hay mưa to, gió lớn thì cửa kính cường lực vẫn vững vàng, chắc chắn.

Cửa hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của môi trường như nắng mưa, mối mọt,…

Chịu sốc nhiệt tốt

Biên độ chịu nhiệt của kính cường lực có thể lên tới 150 độ C nên dù 2 mặt của kính có nhiệt độ chênh lệch lớn hoặc thay đổi đột ngột thì cửa kính cường lực cũng không bị hư hỏng hay vỡ.

Cách âm, cách nhiệt

Kính cường lực có khả năng cách âm khá tốt nên sử dụng cửa kính cường lực cũng làm giảm tiếng ồn rất hiệu quả.

Ngoài ra, kính cường lực cũng cách nhiệt tốt nên sẽ tạo được một không gian kín để ngăn ngừa sự lan truyền nhiệt độ bên trong và bên ngoài.

Ngăn ngừa ô nhiễm, khói bụi

Đây cũng là một lợi ích tuyệt vời của cửa kính cường lực khi vừa tạo không gian thông thoáng vừa có thể ngăn ngừa ô nhiễm, khói bụi từ ngoài môi trường. Vì thế, chúng thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà mặt tiền, showroom, cửa hàng gần đường,…

Khả năng an toàn cao

Cửa kính với độ dày từ 10mm đến 19mm và độ bền cao, chắc chắn thì có thể chống lại sự phá hoại của trộm cắp, chống gió bão rất tốt.

Ngoài ra, trong trường hợp cửa kính bị vỡ thì chúng cũng không hề gây thương tổn cho người xung quanh vì khi vỡ chúng sẽ tạo thành những mảnh nhỏ không có cạnh sắc.

Dễ dàng lau sạch

Bề mặt kính trơn bóng nên việc lau sạch cực kỳ dễ dàng, mọi người có thể dùng nước sạch hoặc nước rửa kính để làm sạch.

Trên đây là tất cả những lợi ích tuyệt vời mà cửa kính cường lực có thể mang lại, mọi người đã sẵn sàng lựa chọn cửa kính cường lực cho ngôi nhà của mình chưa?

Nguồn: Top 10 Nhôm Kính