HomeBáo giáGiá cầu thang kính cường lực siêu rẻ & an toàn

Giá cầu thang kính cường lực siêu rẻ & an toàn

Tham khảo các mẫu cầu thang kính cường lực & báo giá chi tiết

Xưa rồi với những mẫu cầu thang truyền thống bằng sắt hoặc gỗ, cầu thang bằng kính cường lực đang là thiết kế mới, hiện đại và sang trọng. Cầu thang kính không chỉ giúp không gian thoáng hơn tạo sự mới mẻ mà còn đem đến sự khác biệt của ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều các mẫu cầu thang bằng kính đẹp được thị trường ưa chuộng. Hãy dành chút thời gian để tham khảo các mẫu cầu thang kính cường lực & báo giá chi tiết trong nội dung dưới đây để quyết định lựa chọn mẫu phù hợp nhé.

cau-thang-kinh-cuong-luc-dep

Cầu thang kính là xu hướng xây dựng mới hiện nay

1.   Xu hướng sử dụng cầu thang kính ngày càng tăng

Cầu thang không chỉ là dụng cụ để nối giữa tầng dưới với tầng trên mà trong quan niệm hiện nay, cầu thang còn được xem là một khu vực trang trí của ngôi nhà. Chính vì tầm quan trọng được nâng cao nên các chất liệu được sử dụng để làm cầu thang cũng được thay đổi, cải tiến, đồng thời các mẫu thiết kế cũng không ngừng được đưa ra. Một trong những xu hướng xây dựng, thiết kế cầu thang hiện nay đó chính là sử dụng kính cường lực.

Cầu thang kính cường lực không chỉ giúp không gian thoáng đãng mà còn giúp tránh tạo cảm giác chia cắt. Bên cạnh đó với nhiều thiết kế độc lạ cùng phụ kiện tinh xảo, cầu thang kính còn được xem là một khu vực trang trí tự nhiên, nổi bật cho ngôi nhà. Tuy nhiên, tùy mỗi không gian, thiết kế của ngôi nhà mà lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp khác nhau. Do đó, người sử dụng nên tham khảo ý kiến của nhà thiết kế trước khi quyết định để tránh việc tháo gỡ gây nhiều rủi ro và tốn nhiều chi phí.

2.   Các mẫu cầu thang kính cường lực đẹp

Cầu thang kính có nhiều loại nên trước khi chọn mẫu cầu thang kính cường lực & báo giá chi tiết thì cần phân biệt được các loại cầu thang đang được sử dụng:

A- Phân loại cầu thang kính cường lực

Có 02 cách phân biệt cầu thang kính là phân loại cầu thang theo trụ và phân loại theo tay vịn cầu thang. Mỗi loại sẽ chia ra thành các loại nhỏ khác nhau. Cụ thể:

–  Phân loại cầu thang theo trụ

mau-cau-thang-kinh-co-tru

Cầu thang kính cường lực có trụ là khá phổ biến

Đây là cách phân biệt cơ bản đầu tiên và dễ thấy nhất trên cầu thang kính. Loại này được chia thành 02 loại nhỏ là:

  • Cầu thang có trụ cố định: Trụ là phụ kiện dùng để cố định và ghép kính. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ được sử dụng để làm cầu thang như trụ đế mặt, trụ bên hông, trụ gỗ, trụ inox, trụ cao hoặc trụ lửng. Mỗi loại trụ sẽ phù hợp với một hoặc một số không gian khác nhau. Với những gia đình có không gian rộng rãi thì nên sử dụng loại cầu thang có trụ cố định.
  • Cầu thang không trụ: Ngược lại với cầu thang có trụ cố định, cầu thang không trụ là một dạng cầu thang kính chỉ sử dụng phụ kiện pad để gắn kính. Có 02 loại pad được sử dụng để lắp đặt là pad đơn và pad đôi. Các mẫu cầu thang này thích hợp cho không gian nhỏ hẹp vì giúp tăng diện tích kính từ đó khiến không gian thêm rộng và thoáng hơn.

–  Phân loại theo tay vịn cầu thang

Bên cạnh việc phân loại theo trụ thì cầu thang kính còn được phân loại theo tay vịn, gồm:

  • Cầu thang sử dụng tay vịn gỗ là dạng cầu thang sử dụng tay vịn bằng gỗ, kích thước và số lượng thì tùy nhu cầu của người sử dụng. Cầu thang dạng này có thể sử dụng trụ hoặc không tùy sở thích.
  • Cầu thang sử dụng tay vịn inox là dạng cầu thang kính sử dụng tay vịn bằng inox. Khi sử dụng tay vịn inox thì có thể sử dụng thêm trụ cao hoặc trụ lửng sẽ tạo cảm giác an toàn hơn.

B – Các mẫu cầu thang kính đẹp được ưa chuộng

Dựa theo phân loại mẫu cầu thang kính thì có các mẫu cầu thang đẹp như sau:

Mẫu 1: Cầu thang trụ cao ốp gỗ

cau-thang-kinh-co-tru-dai

Mẫu 2: Cầu thang trụ lửng

cau-thang-kinh-tru-lung

Mẫu 3: Cầu thang tay vịn inox

Mẫu 4: Cầu thang không trụ

mau-cau-thang-kinh-oc-kinh-don

3. Báo giá cầu thang kính cường lực

Báo giá cầu thang kính cường lực được mỗi công ty xây dựng đưa ra, để biết chính xác cầu thang kính giá bao nhiêu thì bạn nên tham khảo một vài công ty, sau đó đánh giá và lựa chọn đơn vị phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có 02 cách tính chi phí xây dựng cầu thang kính cường lực, gồm:

–      Cách tính cầu thang kính theo mét dài

Đây là cách tính đơn giản nhất mà người sử dụng có thể tự tính. Bạn chỉ cần đo chiều dài của cầu thang theo tay vịn và nhân với đơn giá.

Thông thường đơn giá được áp dụng vào khoảng 1.200.000đ – 1.800.000đ/mét dài. Đơn giá này còn tùy thuộc vào kiểu dáng và quy cách cầu thang cùng độ dày kính, chân trụ dày mỏng đi kèm. Do vậy, để biết chính xác thì nên tham khảo tại công ty cụ thể.

–      Cách tính cầu thang kính chi tiết theo vật tư

Cách tính này khá phức tạp vì phải tách riêng từng bộ phận vật tư. Hiểu đơn giản tổng giá cầu thang kính bằng tổng giá của các vật tư, mà các vật tư thì bằng số lượng nhân đơn giá, cụ thể như sau:

(1) Chiều dài kính cường lực (md) x Đơn giá kính.

(2) Số lượng kẹp tay vịn x Đơn giá.

(3) Chiều dài tay vịn (tính theo mét dài) x Đơn giá.

(4) Số trụ kính cầu thang x Đơn giá trụ ( cái )

(5) Khác: Đơn giá nhân công + vật tư đo kính + lắp đặt.

Tổng giá thi công cầu thang = (1) + (2) + (3) + (4) + (5)

Giá chi tiết các vật tư thùy thuộc vào từng công ty cung cấp. Bạn có thể tham khảo đơn giá sau:

+        Đơn giá kính cường lực:

STT Loại kính Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
1 Kính 5ly  (mm) M2 500.000
2 Kính 8ly (mm) M2 550.000
3 Kính 10ly (mm) M2 600.000
4 Kính 12 ly (mm) M2 750.000
5 Kính 15Ly (mm) M2 1.550.000
6 Kinh 19Ly   (mm) M2 2.050.000

 

+        Đơn giá phụ kiện:

STT Tên gọi Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
1 Tay vịn bằng Inox 304 Mét dài 350.000
2 Tay vịn bằng gỗ lim Nam Phi Mét dài 450.000
3 Kẹp tay vịn C 600.000
4 Kẹp tay vịn thẳng C 75.000
5 Trụ cố định C 90.000/1.200.000
6 Pad đơn/ Pad đôi C 65.000 – 145.000

 

Như vậy, với báo giá chi tiết phía trên, bạn có thể tự tính toán cơ bản giá thi công cầu thang kính cho gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác chi phí, bạn hãy liên hệ tới công ty chuyên cung cấp và thi công, lắp đặt cầu thang kính để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu cầu thang kính cường lực & báo giá chi tiết tại website tổng hợp: https://top10nhomkinh.vn/.

NHÀ THẦU NHÔM KÍNH KV MIỀN NAM

spot_img

XEM NHANH BẢNG BÁO GIÁ